Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Mẹo nhỏ đưa ảnh vào blog khi có sự cố ( bai blog cu sang)

Mẹo nhỏ đưa ảnh vào blog khi có sự cố

Đăng ngày: 10:52 12-07-2010
Thư mục: Tổng hợp

       Kỹ thuật chèn ảnh vào bài viết trên blog nếu gặp sự cố:
        A/ Kỹ thuật đưa ảnh vào blog bình thường
  1.   Bạn phải có ảnh  của cá nhân hay ảnh bạn ưa thích phục vụ cho blog của mình. Ảnh lưu một file riêng để dễ  sử dụng. Kích cỡ mỗi ảnh không quá 700kb và định dạng  ảnh .JPG
  2.   Khi bạn cần chèn ảnh vào một chỗ nào đó của bài viết thì cho trỏ chuột nằm tại đó và thực hiện các thao tác sau:
-          Thao tác 1: nhấp chuột vào chỗ Insert Image ( chỗ có biểu trưng một bì thơ trên thanh ngang khung bài viết trên blog )
-         Thao tác 2: Nhấp chuột vào  ô  hình tròn "Tải ảnh  từ máy tính" có hình máy vi tình ( nếu lấy ảnh từ máy tính), hoặc từ album ảnh của bạn ( cũng nằm cạnh hình máy tính trên đây
-         Thao tác 3: Nhấp chuột tại chữ “ Tiếp “ ở dưới đó
-         Thao tác 4: Nhấp chuột tại Browse
-         Thao tác 5: Chọn nơi lưu ảnh trong máy tính và nhấpchọn 1 ảnh thích hợp bài viết có định dạng ảnh JPG. rồi openrồi   nhấp chuột vào OK
-         Thao tác 6: Nhấp chuột tại vòng tròn phia dưới ảnh mới lấy ( lúc này có chấm xanh trong vòng tròn ), rồi tiếp nhấp vào chữ “ chèn” ở phía dưới. Lập tức một ảnh ưng ý vào chỗ bạn cần minh họa cho bài viết.
 Nếu ảnh không vừa lòng thì nhấp chuột tạo thành đường khung viền tại ảnh đó rồi Delete và thay ảnh mới vào, bạn lại thực hiện từ thao tác 1 đến 6. Nếu có săn album ảnh thì chọn ảnh tai album rồi nhấp chuột  tại chữ chèn là xong.
  * Đến đây nếu không thấy ảnh không xuất hiện tại trang blog ( sự cố  xảy ra ) thì bạn bình tỉnh  tiếp tục tiến hành các thao tác sau:
B/ Kỹ thuật xử lý khi gặp sự cố đưa ảnh vào blog:
 1.Click chuột vào thẻ hình chữ nhật có chữ " trước" ở góc phải phía dưới trang blog
 2.Click chuột vào có vòng tròn nhỏ ( O) nơi chọ từ Album
 3.Click chuột vào thẻ hình chữ nhật có chữ " tiếp" ở góc phải phía dưới  trang blog
 4.Click chuột vào thẻ hình chữ nhật có chữ " xem" ở góc phải phía dưới trang blog.
 Lúc này thấy ảnh đã xuất hiện tại Album thì tiếp tục như sau:
 5. Click đánh dấu chọn tại ô nhỏ hình tròn (O) nằm dưới hình muốn đưa vào blog của album ảnh.
 6. Click chuột vào thẻ hình chữ nhật có chữ " Chèn" ở góc phải phía dưới trang blog.
   Lúc này đợi máy đưa hình vào blog . Nếu lần này ảnh chưa tải xuống trang blog thì bạn bình tỉnh làm lại từ các bước thuộc giai đoạn có sự cố về tải ảnh như đã nêu trên.
  Lưu ý: kích thước ảnh không được quá 700kb. Nếu không thành công chắc chắn hình có kích thước lớn hơn 700kb. Nếu vậy bạn dùng các phần mền khác để thủ nhỏ kích thước hình ảnh lại.
 * Bạn muốn tặng ảnh cho bạn trên blog thì chỉ việc mở blog của người đó ra và đưa ảnh vào trang blog bình luận với các thao tác kỹ thuật như đã trao đổi với các bạn trên đây.
 * Kỹ thuật mở trang blog của người bạn của bạn thì chỉ cần click chuột tại chỗ có biểu trưng của người bạn bình luận cho bạn, lập tức blog của  người đó hiên ra.
 * Nếu chưa xuất hiện trang bình luận trên blog của người bạn của bạn thì  click chuột tại  nơi có dâu (-) kèm dòng chữ " Tổng số  (0) lời bình" lập tức trang bình luận hiên ra cho bạn gửi ảnh hay bình luận
 Lúc này bạn gửi ảnh cho người bạn tại trang bình luận  như đã nói ở trên. Bạn cần phải nhập đoạn mã  máy yêu cầu rồi  click chuột tại chữ lưu là xong. Nếu chưa được thì phải nhập đoạn mà lại và làm thủ tục lưu.
Chúc các bạn thành công

          Địa chỉ của tôi:
Mail : hoangtukhang2003@yahoo,com
Blog: vn.360plus.yahoo.com/hoangtukhang2003 
 Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét