Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Làm bún thịt luộc chấm mắm nêm đổi khẩu vị cho cả nhà

Làm bún thịt luộc chấm mắm nêm đổi khẩu vị cho cả nhà

26/10/2014 - 06:18 AM |
Thỉnh thoảng bạn đổi món bún chan quen thuộc bằng bún trộn kiểu đơn giản mà vẫn ngon miệng này cho cả nhà nhé.
bun-thit-luoc-cham-mam-nem-wpn
Làm bún thịt luộc chấm mắm nêm đổi khẩu vị cho cả nhà
 
Nguyên liệu:
 
- 300g thịt ba chỉ
- 2 lát dứa
- Nửa chai mắm nêm (300ml)
- Đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm
- 1 củ cà rốt
- Rau xà lách, diếp cá, rau răm, húng (bạn có thể thêm các loại rau thơm khác tùy theo sở thích)
- Lạc rang vàng, giã nhuyễn
- Bún.
bun-thit-luoc-cham-mam-nem-wpn
Bún thịt luộc chấm mắm nêm hấp dẫn bởi mắm nêm cùng các loại rau gia v
Cách làm:
 
- Luộc thịt, thêm vào nồi luộc thịt khoảng nửa thìa nhỏ muối, chút xíu hạt nêm.
 
- Đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi. Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.
 
- Thịt chín lấy ra thái lát vừa ăn, xếp lên đĩa.
 
bun-thit-luoc-cham-mam-nem-wpn
Thịt luộc chín thái mỏng bày lên đĩa
 
- Băm nhuyễn dứa.
 
- Giã nhuyễn tỏi, ớt và ba thìa canh đường, trộn dứa và tỏi ớt vào bát mắm nêm. Dùng thìa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, vắt vào bát mắm nêm vài giọt chanh.
 
- Rau xà lách, rau diếp cá, rau răm, húng bỏ bớt cọng già, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
 
bun-thit-luoc-cham-mam-nem-wpn
Rau sống ăn kèm
 
- Cà rốt bào sợi, ngâm vào bát cà rốt ít nước lọc, ba thìa canh giấm, hai thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ đường.
 
- Khi ăn bạn thái rau nhỏ để phía dưới bát, thêm bún, xếp vài lát thịt, bên trên chan nước mắm nêm, cà rốt ngâm giấm đường và rắc ít lạc đã rang, trộn đều lên.
 
bun-thit-luoc-cham-mam-nem-wpn
Mắm nêm


Nguồn: http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/bun-thit-luoc-cham-mam-nem-2649815.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét