Sau đây là 3 mẹo nhỏ:
1. Khi cho thức ăn vào tủ lạnh hãy bọc ni lông hoặc cho vào hộp và nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.
2. Nếu bạn muốn có thể sử dụng thức ăn thật nhanh thì hãy nấu chín
chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn bạn chỉ việc cho vào lò
vi sóng dã đông, mất vài phút.
3. Nếu bạn vẫn muốn giữ thức ăn tươi sống trong tủ thì hãy cố gắng dùng chúng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng.
Nước quả
Để tủ lạnh: từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở
Nếu bạn định để đóng đá thì nên rót bớt nước trong hộp để còn chừa chỗ
vì khi nước đông lại sẽ nở ra. Sau khi rót bớt ra thì hãy dán hộp thật
kỹ bằng băng dính. Và khi dùng thì làm tan nước quả ra rồi lắc kỹ.
Chuối chín
Để tủ lạnh: 2 tuần. Nếu để trong tủ đá và chuối đã bóc vỏ thì nên cho vào túi đông lạnh để tránh bị thâm.
Các loại dâu
Để tủ lạnh: 2 -3 ngày. Để tủ đá: 8 – 12 tháng. Trong trường hợp này bạn
dàn đều dâu lên khay, để cho dâu đông cứng lại rồi cho vào hộp hoặc túi
nilon
Bảo quản hoa quả và thực phẩm trong tủ lạnh cũng có thời hạn của nó
Quả nho
Để tủ lạnh: 1 đến 2 tuần
Các loại ngũ cốc
Bánh mỳ, bánh cuộn, bánh ngọt, bánh chuối nướng, bánh pancake hay bánh
quy: Để tủ lạnh: Không nên để tủ lạnh, ướp lạnh sẽ càng làm bánh mỳ
chóng hỏng
Bông cải và súp lơ (đã thái miếng và chần qua nước sôi): Để tủ lạnh: 3 - 5 ngày
Bắp cải cắt làm tư: Để tủ lạnh: 1 tuần
Cà rốt: Để tủ lạnh: 2 tuần. Để tủ đá: chần tái trong 2 phút rồi cho vào
túi nilon kín trước khi cho vào tủ đá thì bạn có thể trữ cà rốt trong 8
- 12 tháng.
Ngô tách hạt: Để tủ lạnh: 1 - 2 ngày. Để tủ đá: chần tái trong 3 phút rồi cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng
Quả đỗ xanh (chần qua): Để tủ lạnh: 1 tuần. Để tủ đá: chần qua trong 3 phút, cho vào túi nilon kín để được từ 8 - 12 tháng.
Khoai tây loại nhỏ, đã bóc vỏ: Để tủ lạnh: không nên để tủ lạnh vì
chúng sẽ bị biến màu và không giữ được hương vị. Để tủ đá: chần tái 3 - 5
phút, cho vào túi nilon kín để được 8 - 12 tháng.
Cách chần rau củ: Đun nước thật sô, chần nhanh rau củ qua nước sôi đó.
Vớt rau củ ra cho vào nước lạnh và để ráo. Làm như vậy sẽ làm chậm quá
trình phân hủy và mất màu, mất mùi vị của rau củ.
Khi để đồ ăn chín cần được bọc nilon hoặc cho vào hộp kín
Bò bít tết, thịt quay: Để tủ lạnh: 3 – 5 ngày
Thịt xay, xúc xích tươi: Để tủ lạnh: 1 - 2 ngày
Hotdog và xúc xích chín: Để tủ lạnh, đã mở gói: 1 tuần, chưa mở gói: 2 tuần
Thịt muối: Để tủ lạnh: 7 ngày
Cá lọc xương, cá da trơn (cá hồi), các loại ngao, sò, ốc, tôm, sò điệp: Để tủ lạnh 1 - 2 ngày
Gia cầm cắt miếng, gia cầm nguyên con, thịt gia cầm xay: để tủ lạnh: 1 - 2 ngày
Chúc bạn luôn có những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng
Các loại pho mát bào nhỏ để tủ lạnh được 1 tháng
Các loại pho mát miếng cứng: để tủ lạnh được 2 tuần
Các loại pho mát mềm: Để tủ lạnh: đã mở gói từ 3 - 4 tuần, chưa mở gói: 6 tháng
Bơ: Để tủ lạnh được 2 - 3 tháng. Để đóng đá: 6 - 9 tháng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét