Trời bắt đầu vào hè cũng là lúc các món trộn
lên ngôi bởi chúng vừa mát, ngon và dễ ăn. Dưới đây là những món trộn
ngon tuyệt, với giá dưới 30.000 đồng ngay tại Hà Nội các bạn tham khảo
nhé.
1. Phở trộn
Nếu như nhắc tới phở nước, người ta
thường nghĩ ngay đến phở bò với những lát thịt thái mỏng, mềm cùng thứ
nước dùng thơm ngọt thì nói đến phở trộn, ắt hẳn ai cũng nghĩ đến phở
gà trộn đầu tiên. Sự hòa quyện giữa cái mát của phở, những miếng gà ta
xé chắc thịt, rau thơm, dưa chuột bóp, lạc giã nhỏ trộn đều cùng xì dầu
và chút nước dùng gà béo ngậy sóng sánh tạo nên hương vị đậm đà, thơm
ngon không thể lẫn.
Phở gà trộn ngõ Hàng Chỉ.
Một số nơi cho thêm dưa chuột bóp vào phở trộn.
Muốn thưởng thức phở gà trộn ngon với giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghế phố Mã Mây, Phủ Doãn, Yết Kiêu hay đầu ngõ Hàng Chỉ.
Cùng với phở gà trộn, phở tíu cũng là
một thứ phở trộn dễ ăn, lạ miệng. Cũng vẫn là bánh phở, nhưng phở tíu
được trộn cùng thịt nạc quay thái mỏng, hành khô, lạc rang, rau sống. Ăn
kèm với phở tíu là thứ nước sốt chua ngọt đặc biệt nên ít bị ngán. Bạn
có thể thưởng thức món phở tíu tại ngõ chợ Đồng Xuân với giá khoảng
25.000 đồng/ bát.
Phở tíu chợ Đồng Xuân.
2. Bún bò Nam bộ
Với vị giòn, chua nhẹ đặc trưng, bún là
món ăn phổ biến trong những ngày hè. Ngoài món bún nước truyền thống,
bún trộn là biến tấu đặc biệt được nhiều người lựa chọn làm quà giải
nhiệt trong những ngày nắng nóng. Người ta có thể trộn bún với nhiều
loại nguyên liệu như giò, gà tuy nhiên được nhiều người ưa thích nhất
vẫn là bún bò Nam Bộ.
Bún bò Nam Bộ.
Bún bò Nam bộ phố Tạ Hiện.
Bún bò Nam Bộ là sự kết hợp mộc mạc của nước mắm pha chua ngọt với
thịt bò xào mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, mát lành của giá đỗ và vị
bùi từ lạc rang giòn. Có rất nhiều hàng bán bún bò Nam bộ tại Hà Nội,
nhưng nếu muốn ăn được tô bún ngon có giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể
ghé phố Tạ Hiện hay ngõ 111 Khương Thượng.
3. Miến trộn
Miến trộn tại Hà Nội rất đa dạng: miến trộn gà, miến trộn lươn,
miến trộn cua, miến trộn cá, miến trộn Thái Lan... Nhưng với mức giá
dưới 30k, miến trộn gà Mã Mây và miến trộn cua phố Trung Liệt là lựa
chọn hết sức hợp lý.
Cũng giống như phở trộn gà, miến trộn gà ngon đặc trưng với thịt gà
xé thơm ngon. Những sợi miến "ngậm" nước vừa đủ trộn với nước tương,
dầu mè, chút mùi, lạc tạo nên hương vị không thể lẫn.
Miến gà trộn Mã Mây.
Miến trộn cua được trụng sơ nước dùng
cua rồi trộn chung với gạch cua, màu trưng cùng rau muống, rau cần luộc
chín, giá sống, hành phi thơm vô cùng đậm đà mà không ngấy. Bạn cũng có
thể gọi thêm chút thịt bò tái, hay khoanh giò tai, giò lụa ăn kèm với
miến cua cũng rất ngon và hợp vị.
Miến trộn Kim Liên
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 9
Miến trộn Trung Liệt.
4. Bánh đa cua trộn
Nói đến món trộn ngon, không thể không
nhắc đến bánh đa cua trộn. Độ dai và vị thơm đặc trưng khiến bánh đa trở
thành một nguyên liệu được nhiều nhiều người lựa chọn để chế biến món
trộn. Món bánh đa trộn phổ biến nhất chính là bánh đa cua. Các nguyên
liệu của bánh đa cua trộn về cơ bản cũng giống như miến cua trộn, tuy
nhiên món này không thể thiếu được chả cá.
Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua
trộn cùng giò lụa, giò bò hoặc giò tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc
Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.
Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh.
Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua
trộn cùng giò lụa, giò bò hoặc giò tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc
Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.
5. Bánh tráng trộn
Những ai yêu thích ẩm thực miền Nam hẳn
có lẽ đã quá quen thuộc với món bánh tráng trộn, một món ăn được dân
miền Nam vô cùng yêu thích. Một phần bánh tráng trộn bao gồm bánh tráng
cắt nhỏ trộn với khô bò, khô cá, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành
phi, phồng tôm, rau thơm, rau dăm xắt nhỏ được trộn cùng với sa tế và
dầu hạt điều.
Bánh tráng trộn Hàng Tre.
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 12
Bánh tráng trộn Ngọc Hà.
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 13
Bánh tráng trộn Hàng Trống.
Trước khi ăn, bạn nên trộn đều các
nguyên liệu quyện với nhau. Những sợi bánh tráng vừa mềm, vừa dai kết
hợp cùng vị chua dịu của xoài xanh, vị ngọt - cay -dai của bò khô và cá
khô hòa cùng vị bùi của lòng đỏ trứng cút luộc tạo nên hương vị rất ngon
và lạ miệng. Bạn có thể thưởng thức bánh tráng trộn ở dốc Ngọc Hà, Chân
Cầm hay 38 Hàng Trống...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét