Hãy tham khảo những cách bảo quản rau củ dưới đây để sử dụng thực phẩm được lâu như bạn muốn.
Nếu là người yêu thích nấu nướng nhưng lại luôn khổ sở
với cách bảo quản nguyên vật liệu tươi ngon thì những điều dưới đây sẽ
cực kì hữu ích cho bạn:
1. Hành tây đựng trong vớ (tất) da chân sẽ bảo quản được tới 8 tháng.
Với những củ hành tây tròn to thế này, hãy nhét chúng vào những chiếc
vớ da chân cũ, đã giặt sạch và thắt nút lại như hình, treo ở bất kỳ đâu
bạn thấy tiện lợi trong bếp. Như vậy vừa đẹp cho căn bếp của bạn lại
bảo quản hành tây tới tận 8 tháng cơ đấy.
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả1](https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/dmahxV79AGx48N_V7gcBtA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTQ5MA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu1.jpg)
2. Hành lá xắt nhỏ đông lạnh trong chai nước khoáng.
Nếu lỡ mua và xắt nhỏ quá nhiều hành lá, hành cọng, bạn chỉ việc nhét
chúng vào chai nhựa, đậy nắp và bỏ tủ lạnh. Nhớ đừng để hành bị ướt kẻo
chúng sẽ đóng lạnh thành một cục nhé.
3. Trữ túi giữ ẩm trong tủ lạnh.
Đừng quên sử dụng những hộp đựng có lỗ như hình để những túi giữ ẩm
không bị dính vào đồ ăn trong tủ lạnh nhé. Chỉ cần 3 túi như vậy thôi
thì khả năng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của bạn cũng tăng lên gấp 3
lần đấy.
4. Bọc rau bằng túi bóng và buộc lại trước khi bỏ tủ lạnh.
Nếu có điều kiện, bạn có thể mua các loại túi bóng nhựa có dây kéo
trong siêu thị, sẽ tiện lợi vô cùng. Nhưng nếu để tiết kiệm chi phí,
cách đơn giản đó là bạn dùng túi bóng nilon trắng, bọc ngọn và lấy dây
thun buộc lại ở gốc rồi bỏ tủ lạnh. Dễ dàng phải không nào?
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả2](https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/QaUlXdLl.wvffUtZD35WqA--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYyNQ--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu2.jpg)
5. Những loại rau chứa nhiều dầu nên để bên ngoài.
Không nên bỏ những loại rau chứa nhiều dầu vào tủ lạnh. Bạn chỉ cần
buộc hờ gốc lại để chúng khỏi rơi, rồi treo ở những nơi có không khí
thoáng mát là được.
6. Dùng giấm để bảo quản dâu tây.
Chuẩn bị một bát hỗn hợp một phần giấm trắng và 10 phần nước. Thả dâu tây
vào, lắc nhẹ từng quả trong dung dịch đó rồi bỏ ra ngoài, để ráo nước
và rửa sạch lại, đặt chúng trong tủ lạnh. Hỗn hợp này đã pha loãng đủ để
khi ăn dâu bạn không cảm thấy vị giấm nữa, mà lại có thể bảo quản chúng
trong một tuần hoặc hơn thế mà vẫn tươi và không bị mốc.
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả3](https://s1.yimg.com/bt/api/res/1.2/LusY.3nXc4DadpbrZ2WRrw--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYwNg--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu3.jpg)
7. Đừng để hành chung với khoai tây.
Điều này làm cả hai loại thực phẩm nhanh hỏng hơn. Nếu được để riêng ở
những chỗ thoáng mát, khô ráo chúng sẽ bảo quản được lâu hơn nhiều.
8. Trữ khoai tây chung với táo để giữ cho chúng không nảy mầm.
Thật lạ phải không nào? Nhưng tác dụng thì là thật đấy.
9. Đừng để chung táo thối với táo tươi.
Chỉ cần một quả trong rổ táo bị thối thì những quả táo khác sẽ thối
theo một cách nhanh chóng. Bạn hãy nhớ điều đó. Câu tục ngữ "Một con
ngựa đau cả tàu bỏ cỏ" đúng theo nghĩa đen trong trường hợp này.
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả5](https://s1.yimg.com/bt/api/res/1.2/nEjm2FVh_9AopM7E.YscUg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUyNQ--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu4.jpg)
10. Để bơ bên cạnh phomát cắt dở để giữ chúng khỏi bị khô.
Cách này khá hữu hiệu nhưng không phải ai cũng biết. Bạn hãy thử xem sao nhé!
11. Bọc cuống của nải chuối bằng giấy bóng.
Cách này giúp nải chuối của bạn tươi ngon hơn 3 tới 5 ngày so với
bình thường, nhất là khi bạn mua chuối đã chín sẵn. Chuối cũng tạo ra
khí ethelyne nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào khác, vì thế để riêng ra
nhé.
12. Dùng giấy ăn để bảo quản rau sống.
Mua quá nhiều rau sống để ăn bún, phở và muốn giữ lại? Hãy bọc bát
rau sống bằng giấy bóng, và để bên trong một miếng giấy ăn, nó sẽ hút ẩm
và giữ cho rau sống tươi ngon cả tuần liền đấy.
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả6](https://s3.yimg.com/bt/api/res/1.2/631EqjZeOxmUjCJ92xPjmQ--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTYyNQ--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu5.jpg)
13. Lau dọn tủ lạnh thường xuyên.
Khi một món nào đó trong tủ lạnh bị héo hoặc thối, nó sẽ để lại vô số
vi khuẩn và mùi khó chịu bên trong và ám lên toàn bộ các món khác. Vì
vậy hãy dọn dẹp và khử trùng tủ lạnh thường xuyên nếu bạn muốn tiếp tục
bảo quản thực phẩm trong đó.
14. Cách bảo quản cà chua
Đừng bỏ cà chua vào túi bóng nhựa, như vậy chúng sẽ nhanh thối hơn
bình thường. Những quả cà chua còn xanh nên được lật ngược lại, bỏ trong
túi giấy hoặc các thùng các-tông mỏng ở những chỗ thoáng mát cho đến
khi chín đỏ.
Nếu muốn chín nhanh, hãy bỏ cà chua xanh chung với các loại trái cây
khác. Cà chua đã chín thì cần hoàn toàn để ngoài nhiệt độ phòng, trên
giá, chạn tránh xa ánh sáng mặt trời, không chạm vào nhau và cuống lên
trên. Cà chua quá chín thì mới bỏ tủ lạnh, nhưng trước khi ăn thì bỏ
chúng ra ngoài nhiệt độ phòng trở lại.
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả6](https://s2.yimg.com/bt/api/res/1.2/UbgeRcddnT8_q9RYYjgm5Q--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTU1MA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu6.jpg)
15. Sử dụng nút chai bỏ đi để đậy túi bóng.
Trữ thực phẩm (đã khô nước) vào túi bóng, luồn qua phần đầu của những
chai nhựa bỏ đi và đậy lại. Bạn đã có một chiếc túi đậy nắp bảo quản
hết sức tiện lợi phải không nào?
16. Bỏ gừng vào ngăn đông lạnh.
Không chỉ giúp bảo quản gừng tốt hơn, làm như vậy còn giúp bạn lột vỏ
gừng dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí bạn chỉ cần bóc tay chứ không cần
dùng tới dao nữa.
17. Rang hạt càng sớm càng tốt và bỏ hũ hạt vào tủ lạnh.
Hạt được rang ngay khi mua về sẽ giữ hương vị lâu hơn, bảo quản tốt
hơn mà vẫn có thể sử dụng cho những món ăn cần dùng tới chúng.
![18 tuyệt chiêu bảo quản rau củ quả cực hiệu quả7](https://s1.yimg.com/bt/api/res/1.2/PVbTcUPv0Hhcbh0.O9GsQg--/YXBwaWQ9eW5ld3M7cT04NTt3PTUxMA--/http://media.zenfs.com/vi_VN/Lifestyle/Webphunu.net/bao-quan-rau-cu7.jpg)
18. Sử dụng túi giấy để bọc nấm, đừng dùng túi bóng.
Túi bóng khiến nấm dễ bị ẩm mốc. Hãy bỏ chúng vào những chiếc túi
giấy khô ráo, còn để tủ lạnh hay ở bên ngoài, nơi thoáng mát là tùy bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét